Chung cư Cần Thơ chiếm 30% nguồn cung năm 2022

Nguồn cung các sản phẩm căn hộ chung cư Cần Thơ sẽ chiếm trên 30%, theo công bố báo cáo 6 tháng đầu năm 2022 và dự báo thị trường 6 tháng cuối năm của Hiệp hội Bất động sản TP Cần Thơ.

Chung cư Cần Thơ chiếm 30% nguồn cung năm 2022

Sáu tháng đầu năm, khu vực Tây Nam bộ có khoảng 6.500 sản phẩm cung cấp ra thị trường nhưng đa phần là đóng góp của các dự án cũ, khan hiếm sản phẩm mới được phê duyệt. Trong tỉ trọng nguồn cung, đại đa số vẫn là đất nền (45%), tiếp theo là nhà phố và chung cư. Nguồn cung mới tập trung tại các đô thị lớn như Cần Thơ, Long Xuyên, Vĩnh Long, Long An…

Tây Nam bộ hiện có lợi thế phát triển bốn sản phẩm tiêu biểu gồm bất động sản khu công nghiệp và nhà ở phụ cận khu công nghiệp, bất động sản sinh thái miệt vườn, đại đô thị đa tiện ích và căn hộ chung cư cao cấp trung tâm các TP lớn, trong đó có Cần Thơ.

Với sự phát triển của cơ sở hạ tầng và tốc độ đô thị hóa, tại Cần Thơ hiện gần như đã không còn các sản phẩm trong dự án giá dưới 1 tỉ đồng. Các sản phẩm đất nền trong các dự án đại đô thị bình quân 35-45 triệu đồng/m2; nhà phố 25-65 triệu đồng/m2, shophouse giá 26-80 triệu đồng/m2; căn hộ 25-35 triệu đồng/m2.

Điều đáng chú ý, nếu như đất nền hay nhà phố gặp tình trạng thanh khoản chậm trong sáu tháng đầu năm thì sản phẩm căn hộ lại luôn hết hàng trong mỗi đợt mở bán.

Điểm chung của các dự án chung cư Cần Thơ đang hiện hữu là quy mô nhỏ, số lượng ít, mức giá tầm trung, phù hợp với tài chính của nhà đầu tư cũng như người mua ở nên dễ sang nhượng. Cung không đủ cầu, đặc biệt là nhu cầu mua ở thực khiến giá căn hộ chung cư Cần Thơ cũng đã tăng đáng kể trong sáu tháng đầu năm.

Nhờ hạ tầng hoàn thiện đồng bộ, hiện đại, Cần Thơ đã chuyển mình với sự xuất hiện của các dự án nhà ở cao cấp đến từ các thương hiệu lớn trên thị trường. Theo đó, thông tin căn hộ cao cấp Cara River Park do Đất Xanh Miền Tây làm chủ đầu tư đang đón nhận những phản hồi tích cực từ giới đầu tư chuyên sâu.

Xem thêm thông tin về Cara River Park:Chia sẻ tin tức
iklan banner

Top