Bến đỗ đầu tư nào an toàn trong mùa dịch?

Trong giai đoạn thị trường biến động vì Covid-19, lãi suất tiết kiệm xuống thấp kỷ lục đã khiến dòng tiền “chảy” vào các kênh đầu tư khác có lợi nhuận cao hơn như chứng khoán, vàng, bất động sản... Với số vốn thấp, nhà đầu tư vẫn có nhiều cơ hội sinh lời nếu có chiến lược hợp lý.

Bến đỗ đầu tư nào an toàn trong mùa dịch?

Lãi suất gửi ngân hàng thấp kỷ lục

Theo thống kê, mặt bằng lãi suất huy động đã giảm từ 1,5% đến 2,5%/năm trong hơn 1 năm qua. Hiện tại, lãi suất huy động kỳ hạn 1 tháng tại một số ngân hàng chỉ còn 3,3%/năm, thấp nhất trong 10 năm trở lại đây.

Theo giới chuyên gia nhận định, lãi suất tiết kiệm xuống thấp kỷ lục sẽ tạo ra hiện tượng người dân rút tiền gửi khỏi hệ thống ngân hàng để chuyển sang các kênh đầu tư có lợi suất khác cao hơn như chứng khoán, vàng, tiền điện tử, bất động sản...

Trào lưu chứng khoán mùa dịch

Theo lũy kế 6 tháng đầu năm, nhà đầu tư trong nước mở mới 620.683 tài khoản chứng khoán, cao hơn tới 58% so với năm 2020, thậm chí con số trên còn cao hơn cả năm 2020 và năm 2019 cộng lại.


Việc nhà đầu tư trong nước ồ ạt mở tài khoản chứng khoán xuất phát từ nhiều yếu tố. Tuy vậy, không phải ai tham gia đầu tư chứng khoán cũng thu được lợi nhuận. Người tham gia cần trang bị kiến thức để tránh thua lỗ và phải tự mình quyết định, chịu trách nhiệm về khoản đầu tư của mình.

Người Việt ưa chuộng đầu tư vàng

Người Việt tin rằng vàng giúp chống lại lạm phát và biến động tiền tệ, do đó người mua vàng có thể an tâm về giá trị tài sản bền vững, lại vừa không cần quá nhiều kiến thức về đầu tư hay thị trường.

Đánh giá tình hình hiện tại, giá vàng trong nước hiện nay rất cao, khoảng 57,5 triệu đồng/lượng, do đó nhà đầu tư cần có số vốn lớn. Hơn nữa giá vàng trong nước hiện nay đang không tương thông với giá thế giới, có thể gây bất lợi và rủi ro cho nhà đầu tư.

Rút tiết kiệm để đầu tư bất động sản?

Theo khảo sát do VnExpress thực hiện từ ngày 22/7, bất động sản vẫn đứng đầu trong các kênh đầu tư, chiếm 33% trong tổng số hơn 44.000 số phiếu. Xếp hạng ngay sau đó là chứng khoán (32%), gửi tiết kiệm (14%), vàng (13%)...

Dù gặp nhiều trở ngại từ dịch Covid-19 nhưng sức hút của thị trường bất động sản đối với các nhà đầu tư vẫn lớn. Lãi suất ngân hàng giảm cũng là một trong những yếu tố để dòng tiền chuyển dịch sang mua nhà, đất thay vì gửi vào ngân hàng. Đưa ra lời khuyên về lựa chọn sản phẩm đầu tư, các chuyên gia cho biết, nên lựa chọn vị trí mà tại đó dân cư đông, có nhân tố phát sinh tạo ra sự tăng giá như: mở rộng đường, gần chợ, nhiều tiện ích…

Tiềm năng đầu tư đất nền An Giang

Sự phát triển sôi động của thị trường bất động sản đất nền An Giang đã đón đầu nhiều cơ hội dịch chuyển dòng tiền về nơi an toàn. Tại trung tâm TT. Núi Sập, huyện Thoại Sơn, dự án Aqua Melody đang là tâm điểm khi thỏa mãn “khẩu vị” an cư và đầu tư mùa Covid, mang lại giá trị sống giao hòa, giàu vượng khí cho gia chủ.
Aqua Melody đã thực hiện xong phần san lấp mặt bằng, đang thi công hệ thống đường nội khu và một số hạng mục khác.
Aqua Melody đã thực hiện xong phần san lấp mặt bằng, đang thi công hệ thống đường nội khu và một số hạng mục khác. Ảnh: Bất Động Sản Nam Miền Tây

Ngoài vị trí đắc địa, hài hòa cảnh quan sông nước bên dòng kênh 600, Aqua Melody còn thu hút nhà đầu tư nhờ hệ thống tiện ích đồng bộ: công viên bờ sông, công viên vui chơi thiếu nhi, khu bách hóa 2.800 m2, chợ nông sản 2.200 m2, cầu qua chợ Núi Sập…

Dự án đã thực hiện xong phần san lấp mặt bằng, đang thi công hệ thống đường nội khu và tiếp tục triển khai những hạng mục khác, hứa hẹn sẽ kiến tạo nên biểu tượng sống thịnh vượng tại trung tâm phía Nam tỉnh An Giang.

Liên hệ hotline 088 999 7786 để cập nhật thông tin sớm nhất từ chủ đầu tư.


Chia sẻ tin tức
iklan banner

Top