Động lực bền vững cho bất động sản Ô Môn tăng trưởng

Sự bứt phá mạnh mẽ về hạ tầng cùng tốc độ tăng trưởng kinh tế ấn tượng đã giúp Ô Môn gia tăng sức bật, trở thành điểm sáng của thị trường bất động sản 2021.

Vóc dáng đô thị trẻ

Không chỉ sở hữu vị trí thuận lợi và đặc biệt quan trọng, gắn kết với đô thị trung tâm TP. Cần thơ, Ô Môn còn là đầu mối giao thông về đường bộ, đường sắt, đường thủy - cảng tổng hợp cấp vùng.

Song song với sự bứt phá về hạ tầng, kinh tế Ô Môn ghi nhận sự phát triển vượt bậc với những số liệu khả quan. Giai đoạn 2015-2020, giá trị sản xuất của quận tăng trưởng bình quân hơn 10,4%. Cơ cấu kinh tế chuyển dịch theo hướng giảm tỷ trọng khu vực nông nghiệp và thủy sản, tăng khu vực công nghiệp - xây dựng và thương mại - dịch vụ. Chỉ số phát triển công nghiệp năm 2020 tăng 45,7% so với năm 2015; tổng mức bán lẻ hàng hóa, doanh thu dịch vụ tăng 1,92 lần so năm 2015.

Động lực bền vững cho bất động sản Ô Môn tăng trưởng
Đô thị Ô Môn phát triển năng động, hiện đại.

Không gian đô thị phát triển dọc trục giao thông chính đô thị (quốc lộ 91 và đường nối quốc lộ 91 với quốc lộ Nam sông Hậu với cảnh quan công viên và khu công nghiệp công nghệ cao được bố trí bao quanh và đan xen phần phát triển đô thị. Ô Môn sẽ là đô thị văn minh, xanh, sạch, đẹp, hiện đại, mang tính đặc trưng của một đô thị công nghiệp…

Xác định vai trò cửa ngõ và sẽ là đô thị mới của TP Cần Thơ về lâu dài, Ô Môn hiện nay mang vóc dáng của một thành phố trẻ với sự hiện diện của các khu đô thị hiện đại cùng hệ thống hạ tầng ấn tượng được đầu tư bài bản.

Động lực tăng trưởng cho BĐS Ô Môn

Với hệ thống hạ tầng giao thông được đầu tư cùng tình hình phát triển kinh tế ấn tượng đã góp phần tạo động lực cho thị trường bất động sản Ô Môn, thu hút người dân và nhà đầu tư từ khắp nơi đổ về.

Điều này càng được thể hiện rõ nét khi lực cầu về nhà ở tại Ô Môn liên tục tăng mạnh trong thời gian qua. Lực cầu thứ nhất đến từ xu hướng dịch chuyển an cư từ quận trung tâm TP. Cần Thơ, khi nhu cầu về nhà ở tăng cao mà giá nhà đất khu vực trung tâm đang dần đắt đỏ. Ô Môn lại có vị trí rất gần trung tâm khi chỉ cách quận Ninh Kiều 30 phút di chuyển, do đó trở thành lựa chọn hàng đầu trong xu hướng dịch chuyển an cư.

Động lực bền vững cho bất động sản Ô Môn tăng trưởng
Trước nhu cầu lớn liên tục đổ về Ô Môn, nguồn cung bất động sản trên địa bàn cũng ghi nhận lượng tăng trưởng mạnh. 
Lực cầu thứ hai đến từ những lợi thế và tiềm năng phát triển của Ô Môn mà nhiều quận, huyện khác của Cần Thơ không có được. Khi nhu cầu ngày càng tăng của người dân Ô Môn cũng như Cần Thơ nói chung về một không gian sống hiện đại, văn minh, đầy đủ tiện, các khu đô thị mới được quy hoạch bài bản, đồng bộ tại Ô Môn đang thu hút sự quan tâm rất lớn của người dân tại đây.

Theo ông Nguyễn Thọ Tuyển - Chủ tịch BHS Group nhận định: "Hạ tầng phát triển vượt bậc cùng số lượng người sở hữu ô tô cá nhân tăng đột biến đã là những yếu tố khiến bất động sản ven đô phát triển mạnh trong thời gian vừa qua”.

Việc sở hữu các yếu tố như dư địa giá thấp, tiềm năng tăng giá cao, cùng với tốc độ đô thị hóa… những thị trường mới nổi sẽ tiếp tục là một "miếng bánh ngon" của dòng vốn đầu tư bất động sản trong năm 2021.

Hotline tư vấn: 0889997786
Chia sẻ tin tức
iklan banner

Top