Thoại Sơn tăng tốc hút dòng vốn đầu tư bất động sản

Với những nỗ lực phấn đấu trong thời gian qua, Thoại Sơn đã đạt nhiều thành tựu đáng ghi nhận về kinh tế - xã hội, đóng góp vào sự phát triển chung của tỉnh An Giang. Qua đó dần tạo nên sức hút riêng, là điểm đến của các nhà đầu tư bất động sản.

Tiềm năng phát triển bền vững

Trong 5 năm qua, An Giang cũng đã có những bước phát triển vượt bậc; thực hiện có hiệu quả các giải pháp tháo gỡ những "điểm nghẽn" trong phát triển, đẩy mạnh thu hút đầu tư, cải cách thủ tục hành chính, huy động nguồn lực xây dựng, phát triển kết cấu hạ tầng kinh tế - xã hội. Nhờ đó, kinh tế tỉnh tiếp tục duy trì đà tăng trưởng, quy mô kinh tế đứng thứ 5/13 tỉnh ĐBSCL.

Trình bày Báo cáo Chính trị tại Đại hội về tổng kết kết quả thực hiện nghị quyết Đại hội Đảng bộ tỉnh An Giang lần thứ X, nhiệm kỳ 2015 - 2020, ông Nguyễn Thanh Bình, Chủ tịch UBND tỉnh cho biết, GRDP bình quân đầu người năm 2020 đạt trên 46,8 triệu đồng (tăng 16 triệu đồng so với năm 2015).

An Giang có địa hình vừa đồng bằng, vừa đồi núi, sở hữu nhiều cảnh quan thiên nhiên tươi đẹp, các di tích lịch sử - văn hóa và vùng Thất Sơn hùng vĩ, huyền bí, có 4 dân tộc (Kinh, Khmer, Chăm, Hoa) cùng sinh sống. Từ đó, tạo ra những giá trị văn hóa vật thể và phi vật thể vô cùng phong phú, làm tiền đề phát triển đa dạng các loại hình DL (văn hóa, tâm linh, sinh thái, cộng đồng...).

Tiến bước cùng những chuyển động tăng trưởng của tỉnh, huyện Thoại Sơn xác định tiềm năng, lợi thế của mình là: Có vị trí địa lý thuận lợi, nằm trong khu vực trung tâm tứ giác Long Xuyên; giáp ranh, có trục giao thông đường bộ và cả đường thủy kết nối với 3 thành phố lớn (Long Xuyên, Cần Thơ, Rạch Giá). 

Thoại Sơn tăng tốc hút dòng vốn đầu tư bất động sản
Thoại Sơn ngày càng phát huy lợi thế, tiềm năng để khẳng định là một trong những điểm du lịch độc đáo, hấp dẫn du khách

Thoại Sơn không chỉ là nơi hội tụ nhiều danh lam thắng cảnh, di tích lịch sử mà còn là điểm du lịch văn hóa tâm linh nổi tiếng với 5 khu di tích văn hóa, lịch sử; 14 khu di tích tín ngưỡng truyền thống và 44 cơ sở tôn giáo; là nền tảng phát triển du lịch bền vững theo hướng xây dựng du lịch là ngành kinh tế mũi nhọn của tỉnh.

Các công trình bao gồm: quảng trường Thoại Ngọc Hầu, cổng chào huyện Thoại Sơn, cổng chào thị trấn Núi Sập, thông xe đường tránh thị trấn Núi Sập cùng các tuyến đường trong khu dân cư Tây Sơn.

Một công trình mang lại dấu ấn riêng và nổi bật, ấn tượng với bất cứ ai khi đặt chân đến Thoại Sơn là cổng chào thị trấn Núi Sập. Cổng chào rộng 22,59m; chiều cao tĩnh không 5m; kết cấu móng, cột, khung cổng bằng bê-tông cốt thép; lắp đặt bảng led điện tử và hệ thống đèn trang trí; tổng vốn đầu tư 1,1 tỷ đồng từ vốn ngân sách huyện, thời gian thi công 120 ngày.

Thoại Sơn tăng tốc hút dòng vốn đầu tư bất động sản
Quảng trường Thoại Ngọc Hầu – một trong những công trình ý nghĩa, mang tính nhân văn sâu sắc

Các công trình được đầu tư xây dựng nhằm hoàn thiện chất lượng hạ tầng đô thị loại IV thị trấn Núi Sập; phục vụ cho việc phát triển đô thị của huyện Thoại Sơn giai đoạn 2020-2025 và hướng tới chất lượng hạ tầng theo tiêu chí đô thị loại III trên phạm vi toàn huyện vào năm 2035. 

Những công trình này sẽ thúc đẩy phát triển kinh tế hiện tại và tương lai. Bộ mặt trung tâm của huyện ngày càng khang trang, hiện đại, là cửa ngõ trung tâm giao thương hàng hóa giữa các huyện, tỉnh lân cận.

Thoại Sơn đón đầu tăng trưởng bất động sản

Trực thuộc vùng kinh tế trọng điểm của ĐBSCL, Thoại Sơn có tiềm năng phát triển quỹ đất sạch rộng lớn, tiếp giáp với nhiều vùng nguyên liệu, sẽ là những tiền đề quan trọng để huyện vừa mời gọi, thu hút đầu tư, đẩy mạnh phát triển kinh tế, là tiền đề để bất động sản tăng trưởng, đặc biệt là phân khúc đất nền Thoại Sơn nằm trong các khu dân cư, khu đô thị.

Huyện tập trung đầu tư và mời gọi đầu tư vào các ngành công nghiệp mũi nhọn như chế biến lương thực, thực phẩm, cơ khí, vật liệu xây dựng và mở ra các ngành nghề tiểu thủ công nghiệp, phát triển các dịch vụ công nghiệp phục vụ cho nông nghiệp, nhất là công nghệ sau thu hoạch, các nguyên liệu từ nông, thủy sản qua chế biến để tăng thêm giá trị hàng hoá nông sản. 

Thoại Sơn tăng tốc hút dòng vốn đầu tư bất động sản
Nhà máy lau bóng gạo trên địa bàn huyện Thoại Sơn

Song song đó, hoàn thiện hạ tầng kỹ thuật Khu công nghiệp Phú Hoà, đẩy mạnh chương trình khuyến công, tiếp tục cải cách thủ tục hành chính, chứng nhận ưu đãi đầu tư, vay vốn ngân hàng... tạo điều kiện thuận lợi để mời gọi các nhà đầu tư, các doanh nghiệp đến đầu tư phát triển sản xuất.

Đồng thời, huyện Thoại Sơn cũng kêu gọi đầu tư xây dựng các cụm công nghiệp, trung tâm thương mại, chợ, siêu thị, cầu, đường. Tập trung tạo quỹ đất, xây dựng hạ tầng để kêu gọi đầu tư xây dựng các cụm công nghiệp tại Định Thành, Vĩnh Trạch và thị trấn Núi Sập.

Với tiềm năng phát triển quỹ đất sạch rộng lớn, Thoại Sơn dần hình thành những khu đô thị hiện đại với các tiện ích bài bản không thua kém gì các thành phố trung tâm. Biên độ tăng giá của dòng sản phẩm này cũng duy trì ở mức cao và được dự báo sẽ còn tiếp tục tăng mạnh vào thời điểm cuối năm 2020, bước sang năm 2021.

TNR Stars Thoại Sơn được quy hoạch bài bản, đáp ứng nhu cầu về chất lượng cuộc sống
KĐT TNR Stars Thoại Sơn được quy hoạch bài bản, đáp ứng nhu cầu về chất lượng cuộc sống

Dự kiến sau khi cao tốc trục ngang Châu Đốc - Cần Thơ - Sóc Trăng khởi công giai đoạn 1 vào năm 2021 với phân đoạn tuyến từ ĐT 943 TP Long Xuyên (An Giang) đến quốc lộ 60 (Sóc Trăng) với quy mô bốn làn xe hạn chế, vận tốc thiết kế 80 km/giờ sẽ thu hút lượng khách du lịch rất lớn tại khu vực và các tỉnh bạn. Thị trường bất động sản Thoại Sơn sẽ trở nên nóng dần và là tâm điểm tăng trưởng phía Nam tỉnh An Giang.


Chia sẻ tin tức
iklan banner

Top