Sóc Trăng phát triển toàn diện tạo “đòn bẩy” cho bất động sản

TP Sóc Trăng đang là tâm điểm thu hút đầu tư bởi sự phát triển toàn diện và bền vững về kinh tế - xã hội, tạo “đòn bẩy” đưa bất động sản Sóc Trăng vươn mình.

Phát triển năng lượng sạch

Xã hội càng phát triển, nhu cầu sử dụng điện sẽ ngày càng tăng. Trong khi các nguồn năng lượng hóa thạch truyền thống đang dần cạn kiệt, việc tập trung khai thác năng lượng sạch là hướng đi cần thiết. Đây cũng là lý do, Sóc Trăng đang đón các nhà đầu tư đến và phát triển các dự án điện gió.

Tính đến nay đã có hơn 9 dự án điện gió tại Sóc Trăng, trong số đó phải kể đến 2 dự án điện gió: Hòa Đông và Lạc Hòa, dự kiến sẽ cung cấp 221,500 MWh năng lượng điện cho lưới điện quốc gia qua đường truyền 110kV hàng năm với tổng nguồn vốn trên 2.000 tỉ đồng. Theo đó cũng đóng góp vào sự tăng trưởng GDP của TP. Sóc Trăng đạt 7,3% vào năm 2019.

Sóc Trăng phát triển toàn diện tạo “đòn bẩy” cho bất động sản
Sóc Trăng đang vươn mình trở thành trung tâm công nghiệp - năng lượng mới.

Theo nhận định của ông Nguyễn Trần Vinh Quang - một chuyên gia nhiều năm kinh nghiệm trong lĩnh vực bất động sản. sau khi đi vào hoạt động, các dự án sẽ mang lại lợi ích rất lớn, lâu dài, bền vững, không những góp phần tự bảo đảm cân đối nguồn điện cho khu vực ĐBSCL mà còn góp phần chuyển dịch cơ cấu kinh tế của khu vực, phát triển du lịch tại địa phương...

Cảng biển đóng vai trò cửa ngõ quốc tế

Sóc Trăng có đường bờ biển dài 72km, là vùng đặc quyền kinh tế, thuận lợi cho phát triển nghề khai thác hải sản của tỉnh. Hai cửa sông lớn Trần Đề và Định An là nơi thu hút nhiều tàu thuyền khai thác hải sản cập cảng. 

Chính vì thế việc xây dựng cảng biển nước sâu sẽ gỡ “nút thắt” cho Sóc Trăng nói riêng và toàn vùng ĐBSCL nói chung trong khâu vận chuyển xuất nhập khẩu hàng hóa, bởi theo dự báo về tốc độ tăng trưởng của vùng trong 10-20 năm tới thì lượng hàng hóa sẽ tăng trưởng vượt bậc. Và Cảng biển nước sâu Trần Đề chính là “điểm sáng”.

Sóc Trăng phát triển toàn diện tạo “đòn bẩy” cho bất động sản
Xây dựng cảng biển nước sâu Trần Đề - kết nối mạng lưới giao thông thủy, bộ liên vùng.

Việc hình thành cảng biển nước sâu sẽ là vùng hấp dẫn cho 8 tỉnh khu vực ĐBSCL, sẽ tác động, thu hút hàng xuất nhập khẩu trực tiếp từ các cảng thuộc vùng sông Hậu và bán đảo Cà Mau khoảng 10-11,2 triệu tấn, hàng container từ Campuchia thông qua khoảng 529.000 TEU/năm, đáp ứng nhu cầu vận chuyển than cho các trung tâm nhiệt điện của khu vực ĐBSCL.

Ông Lâm Hoàng Nghiệp, Phó chủ tịch UBND tỉnh Sóc Trăng cho biết, từ vị trí xây dựng cảng Trần Đề sẽ kết nối với mạng lưới giao thông thủy, bộ của vùng nối liền các tỉnh, thành trong khu vực với các tỉnh, thành trong cả nước thông qua QL1, QL Nam Sông Hậu (kết nối các tỉnh vùng bán đảo Cà Mau với Hậu Giang, TP Cần Thơ, TP HCM và với cả nước); QL60 (bao gồm cầu Đại Ngãi chuẩn bị được triển khai) nối các tỉnh: Tiền Giang, Bến Tre, Trà Vinh, Sóc Trăng; tuyến Quản Lộ - Phụng Hiệp nối Hậu Giang, Sóc Trăng - Bạc Liêu - Cà Mau.

Chính vì thế, khi hoàn tất cảng biển Trần Đề sẽ giúp Sóc Trăng phát triển kinh tế biển, vận tải biển và vận tải thủy nội địa so với các tỉnh còn lại của vùng. 

Hạ tầng đồng bộ, gia tăng kết nối

Một trong những yếu tố giúp bất động sản Sóc Trăng “lên ngôi” chính là điểm sáng về hạ tầng. Xét về giao thông đường bộ, tỉnh Sóc Trăng đã hoàn thành mục tiêu đầu tư nâng cấp, mở rộng các tuyến quốc lộ đạt tiêu chuẩn cấp III, cấp IV đồng bằng. 

Các dự án tuyến ngoại thành “kích cầu” kinh tế nổi bật gồm: nâng cấp tuyến Quốc lộ 1 đoạn từ TP Sóc Trăng đi huyện Châu Thành; đầu tư hệ thống cầu giao thông trên tuyến Quốc lộ 61B; mở rộng và nâng cấp Quốc lộ Quản lộ - Phụng Hiệp. 

Song song đó, công trình tuyến đường trục phát triển kinh tế từ Thành phố Sóc Trăng qua cầu Dù Tho đến vùng kinh tế trọng điểm tôm – lúa tỉnh Sóc Trăng quy mô đầu tư 1.200 tỷ đồng đã hoàn thành, đưa vào sử dụng.

Đặc biệt là tuyến cao tốc Châu Đốc - Cần Thơ - Sóc Trăng (2021-2025) quy mô 4 làn xe với tổng vốn 68,980 tỉ đồng. Tuyến cao tốc này có điểm đầu kết nối cửa khẩu Tịnh Biên (thuộc xã Xuân Tô, huyện Tịnh Biên, An Giang), điểm cuối tuyến giao với quốc lộ Nam Sông Hậu (thuộc xã Trung Bình, huyện Trần Đề, Sóc Trăng).

Sóc Trăng phát triển toàn diện tạo “đòn bẩy” cho bất động sản
Cao tốc Châu Đốc – Cần Thơ – Sóc Trăng sẽ là đòn bẩy giúp bất động sản Sóc Trăng bứt phá.


Bên cạnh đó, dự án cầu Đại Ngãi 1 và 2 bắc qua Cù Lao Dung nối liền Sóc Trăng và Trà Vinh, kết nối quốc lộ 60 liên thông tới Mỹ Tho - Tiền Giang tạo thế kiềng 3 chân vững chắc cho giao thông phát triển, tạo tiền đề thu hút đầu tư và tăng trưởng kinh tế xã hội tỉnh nhà.

Bất động sản Sóc Trăng “vươn mình”

Có thể thấy với sự phát triển toàn diện và đồng bộ từ hạ tầng đồng bộ và kết nối, tiềm năng phát triển kinh tế biển đến năng lượng sạch… bất động sản Sóc Trăng ngày càng “vươn mình” và sẽ phát triển mạnh mẽ hơn trong thời gian sắp tới, với sự tham gia thị trường của nhiều Đơn vị phát triển và phân phối dự án như: FLC Homes, Công ty Vạn Phát, Công ty Hồng Phát, Đất Xanh Miền Tây Sóc Trăng,...

Bên cạnh đó, với tiềm năng thị trường lớn nhưng giá bất động sản tại đây chỉ bằng ½ so với các tỉnh thành có tốc độ phát triển tương đương, vì vậy các nhà đầu tư đã nhanh chóng đón sóng thị trường thông qua việc sở hữu các sản phẩm nhà đất, một trong số đó phải kể đến Khu dân cư Minh Châu (Vạn Phát Avenue) với vị trí đắc địa khi nằm ngay mặt tiền quốc lộ 1A, phường 7, TP Sóc Trăng.

Sóc Trăng phát triển toàn diện tạo “đòn bẩy” cho bất động sản
KDC Minh Châu (Vạn Phát Avenue) được kỳ vọng sẽ là biểu tượng sống mới tại TP. Sóc Trăng

Mới đây nhất, Công ty Vạn Phát (Cần Thơ) đã mua lại một phần dự án đồng thời kí kết hợp tác với chủ đầu tư Minh Châu để phát triển một phần còn lại của dự án. Hiện tại, hai đơn vị đang phối hợp để đầu tư xây dựng các tiện ích nội khu dự án (2 công viên, dãy phố thương mại, trường học,…), hướng đến phát triển một khu đô thị hiện đại, sầm uất bậc nhất tại trung tâm TP Sóc Trăng.

Với sự trỗi dậy mạnh mẽ từ hạ tầng cộng với tiềm năng phát triển vững mạnh, trong tương lai chắc chắn Sóc Trăng sẽ là một vùng đất đầy hứa hẹn và đây chính là cơ hội “xuống tiền” dành cho những nhà đầu tư thông thái khi tranh thủ được mức giá tốt, biên độ tăng trưởng lợi nhuận cao của thị trường.

Chia sẻ tin tức
iklan banner

Top