Bất động sản Sóc Trăng vươn mình đón sóng đầu tư

Trong bối cảnh hiện này, dòng vốn đầu tư vào những thị trường trung tâm như TP.HCM, Hà Nội, Đà Nẵng,… dần dịch chuyển và tăng trưởng nhanh tại các tỉnh ĐBSCL. Đón nhận dòng vốn mạnh mẽ, Sóc Trăng đang có những bước phát triển mới, hỗ trợ thêm nguồn cung đất nền giá rẻ cho thị trường.

Vươn mình tăng trưởng

Sóc Trăng được mệnh danh là "con rồng thứ 9" của hệ thống sông Cửu Long do có nhánh cuối cùng của sông Hậu đổ ra biển Đông tại cửa Trần Đề. 

Là tỉnh có lợi thế địa lý khi thuộc ĐBSCL phù sa bồi đắp quanh năm, nằm ở cửa Nam sông Hậu đổ vào biển Đông tại hai cửa Định An và Trần Đề, điều kiện tự nhiên đã tạo nên sự kết hợp hài hòa giữa “đất vàng, biển bạc”. Đặc biệt, Sóc Trăng chỉ cách “đầu tàu” Cần Thơ khoảng 60 km, cách TP.HCM trên 200 km, và cảng Trần Đề là trung tâm tiếp chuyển khối lượng lớn hàng hóa từ Campuchia. Bên cạnh đó, tỉnh có thế mạnh nổi trội kinh tế biển với các ngành như: năng lượng sạch, cảng biển, dịch vụ vận tải biển…

Sóc Trăng là đô thị trẻ, năng động với nhiều thành tựu về kinh tế - xã hội - du lịch - thương mại

Du lịch Sóc Trăng được biết đến với nét văn hóa đặc sắc, giao thoa giữa 3 dân tộc Kinh - Khmer - Hoa, có nhiều lễ hội, công trình kiến trúc độc đáo và những cù lao trù phú với những vườn cây ăn quả, cùng hệ sinh thái rừng ngập mặn ven biển. Đặc biệt, Sóc Trăng còn là một trong những điểm lưu trú được ưa thích khi tuyến tàu cao tốc Trần Đề - Côn Đảo vừa đưa vào khai thác trong năm 2017, tuyến đường biển ngắn nhất từ Sóc Trăng đi “hòn đảo lịch sử”, thời gian hành trình chỉ mất 2 giờ 30 phút.

Theo thông tin từ Bộ GTVT, trục giao thông mới bao gồm Cầu Đại Ngãi, cầu Rạch Miễu 2, cảng Trần Đề sẽ là những động lực đưa kinh tế Sóc Trăng phát triển. Chính quyền tỉnh cũng luôn quan tâm nâng cấp hàng loạt tuyến đường lớn giúp giao thông được kết nối thuận tiện. Đặc biệt gần đây, tuyến đường “Hoa Kèn Hồng” Sóc Trăng đoạn từ quốc lộ 1 nối vào khu trung tâm hành chính huyện Châu Thành đang thu hút khách thập phương đến chiêm ngưỡng.

Bắt sóng đầu tư

Thừa hưởng lợi thế từ hạ tầng giao thông giúp tăng liên kết vùng, kéo theo việc phát triển dịch vụ và hạ tầng bất động sản tại các địa phương được triển khai. Điều này không những đem đến cơ hội cho tỉnh, mà còn mang ý nghĩa thúc đẩy kinh tế to lớn cho các tỉnh thuộc đồng bằng sông Cửu Long. 

Nhiều dự án khu đô thị chất lượng đã và đang được triển khai tại các điểm trung tâm như hồ Nước Ngọt. Một số khu dân cư, khu đô thị dần hình thành và đón nhận sự quan tâm của các nhà đầu tư địa phương và trên cả nước như: Vạn Phát Avenue, KĐT Mekong Centre, KĐT sinh thái Hồ Nước Ngọt, KDC Hưng Thịnh, KDC Lê Thìn, KDC Lê Duẫn, KDC Sáng Quang, KDC 586 Sóc Trăng (Trần Hưng Đạo), Khu nhà ở thương mại Trần Quang Diệu…

Nhiều khu dân cư kiểu mới được hình thành, đáp ứng nhu cầu tìm nơi an cư lý tưởng của người dân. Ảnh: KDC Vạn Phát Avenue

Phân khúc đất nền Sóc Trăng được nhận định là dòng sản phẩm “hái ra tiền” vì đây là phân khúc dễ mua, dễ bán và không kén khách hàng, đặc biệt đối với những dự án giá rẻ trên dưới 1 tỷ. Nhiều nhà đầu tư từ khắp các khu vực miền tây, thậm chí từ các thành phố lớn như Tp Hồ Chí Minh, Hà Nội, Đà Nẵng…cũng bày tỏ sự quan tâm đối với thị trường bất động sản Sóc Trăng.

Có thể đảm bảo rằng giá nhà và đất nền sẽ tăng trưởng mạnh trong tương lai, vì thế đây chính là cơ hội thích hợp để người dân mua nhà, đất. Bên cạnh đó, đây cũng được xem là thời điểm thuận lợi cho những nhà đầu tư thứ cấp bởi tỷ lệ đô thị hóa lên đến hơn 30%.

Sóc Trăng được các chuyên gia nhận định sẽ “đột phá” hơn nữa khi phát triển kinh tế các loại hình du lịch văn hóa địa phương, đến mở rộng kết nối giao thương hàng hóa thuận lợi khắp khu vực Tây Nam Bộ.

Ông Trần Văn Chuyện, Chủ tịch UBND tỉnh Sóc Trăng chia sẻ: “Sóc Trăng kỳ vọng sẽ tận dụng được cơ hội tốt nhất để thu hút đầu tư, khai thác hiệu quả các tiềm năng, thế mạnh của địa phương, góp phần thúc đẩy phát triển kinh tế - xã hội trên địa bàn”.


Chia sẻ tin tức
iklan banner

Top