Vì sao gia đình trẻ tại Long Xuyên lại chuộng căn hộ chung cư?

Lựa chọn chung cư đang dần trở thành xu hướng sống tại các thành phố do người mua được tận dụng được nhiều tiện ích phù hợp với cuộc sống hiện đại.

Phát triển toàn diện

Long Xuyên được biết đến là một thành phố phát triển năng động với nhiều cảnh quan đô thị khang trang hiện đại. Thời gian qua, thành phố Long Xuyên được UBND tỉnh An Giang tập trung mọi nguồn lực đầu tư nhiều công trình, dự án trọng điểm góp phần chỉnh trang đô thị, nâng cấp hạ tầng làm cho đô thị ngày trở nên văn minh, hiện đại. Mới đây, Long Xuyên vừa được công nhận trở thành đô thị loại I vào ngày 23-7, chứng minh được khả năng phát triển toàn diện của một khu đô thị mới cũng như tiềm năng về nhà đất tại An Giang.

Một góc đô thị Long Xuyên về đêm. Ảnh: Huynh Phạm

Điều này trở thành động lực lớn thúc đẩy khả năng phát triển kinh tế - xã hội, xúc tiến đầu tư các lĩnh vực như Công nghiệp, Nông nghiệp, Thương mại – Dịch vụ và bất động sản phát triển sôi động trong thời gian tới.

Theo số liệu thống kê Cơ cấu kinh tế của TP. Long Xuyên chuyển dịch theo hướng tiến bộ, tỷ trọng thương mại - dịch vụ năm 2020 chiếm đến 80,39% trong nền kinh tế (năm 2005 chiếm trên 70%). 

Ngoài ra, văn hóa - xã hội địa phương có sự chuyển biến rõ nét, đời sống vật chất và tinh thần của người dân được quan tâm. Với tình hình an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội luôn được đảm bảo, cuộc sống của người dân ngày càng cải thiện.

Cải cách hành chính có nhiều tiến bộ, dân chủ cơ sở được phát huy. Qua đó, ngày càng thể hiện rõ hơn vai trò trung tâm chính trị, kinh tế, văn hóa, khoa học - công nghệ của tỉnh An Giang, đón sóng đầu tư khắp cả nước.

Đáp ứng nhu cầu sống hiện đại

Nhờ sự phát triển từng ngày, người dân có nhiều cơ hội tiếp cận và lựa chọn chốn an cư phù hợp. Tuy nhiên, chọn lựa nhà ở hay chung cư luôn là băn khoăn của nhiều người. Cuộc sống trở nên năng động và hiện đại khiến nhu cầu về chất lượng sống của mỗi gia đình cũng ngày càng cao hơn.

Khi xu hướng lựa chọn nhà ở của các gia đình trẻ hiện đại có sự thay đổi thì căn hộ chung trở thành dòng sản phẩm với nhiều ưu điểm và giá cả phải chăng, có thể linh hoạt thay thế nhà đất trong lựa chọn an cư của người trẻ.

Các khu đô thị chung cư được ưa chuộng một phần vì có hệ thống camera an ninh và bảo vệ chuyên nghiệp 24/7, đảm bảo an ninh cho cư dân sinh sống. Đối những gia đình có trẻ em hoặc người lớn tuổi, vấn đề an ninh luôn là là điểm cộng lớn để cư dân an tâm sinh sống, không bị làm phiền hoặc gặp nguy hiểm.

Chung cư trở thành lựa chọn của nhiều gia đình trẻ vì sự an ninh và hiện đại

Cùng với đó, việc di chuyển bằng thang máy đảm bảo được an toàn cho người lớn tuổi, tránh những tai nạn không đáng có khi sử dụng cầu thang. Với những người trẻ bận rộn, việc di chuyển lên xuống bằng cầu thang để vận chuyển đồ đạc thường mất nhiều thời gian, gây mệt mỏi. Sống ở chung cư sẽ giúp tiết kiệm được nhiều thời gian di chuyển.

Bên cạnh đó, bên trong các khu chung cư thường tích hợp nhiều tiện ích hiện đại như cửa hàng tiện lợi, nhà hàng, quán cà phê, shop thời trang, siêu thị mini… mà cư dân không cần phải đi xa.

Tại Long Xuyên đã có nhiều dự án căn hộ chung cư như chung cư ACC, căn hộ First Home, chung cư Marina Plaza… và sức cầu vẫn ở mức cao. Dự đoán trong tương lai, dự án chung cư nào có thiết kế đẹp, nhiều tiện ích đa dạng, có chính sách bán hàng hợp lý sẽ là lựa chọn lý tưởng cho nhiều gia đình trẻ và những cặp vợ chồng mới cưới khi muốn tìm nơi an cư lạc nghiệp.


Chia sẻ tin tức
iklan banner

Top