Thị trường đất nền giá rẻ vùng ven Sài Gòn cất cánh

Bên cạnh những thị trường trung tâm TP.HCM vốn nhận được sự quan tâm từ người mua, thì nay dòng vốn đầu tư cũng dịch chuyển và tăng trưởng nhanh tại các tỉnh miền Tây Nam Bộ, điển hình như huyện Châu Thành, An Giang đang có những bước phát triển mới, hỗ trợ thêm nguồn cung đất nền giá rẻ cho thị trường trong bối cảnh nguồn cung tại Tp.HCM khan hiếm.

Thị trường đất nền giá rẻ vùng ven Sài Gòn cất cánh
 Ảnh: Văn Thái

Dịch chuyển dòng vốn

Giai đoạn năm 2019-2020, thị trường BĐS Tp.HCM giảm đáng kể về nguồn cung dự án ở tất cả các phân khúc. Chẳng hạn, ở loại hình căn hộ năm 2019 đưa ra thị trường 25.000 căn, đây là mức thấp nhất trong vòng 4 năm qua. Trong khi đó, vào giai đoạn 2019-2020, nguồn cung BĐS tại các tỉnh ven đô lại nhỉnh hơn rõ nét, bổ trợ rất lớn cho thị trường Tp.HCM. 

Đối mặt trước tình trạng quỹ đất khan hiếm cùng mức giá đắt đỏ tại các thị trường trung tâm, không ít nhà đầu tư đã hòa nhịp cùng dòng dịch chuyển vốn đầu tư từ “tầm nhìn” trung tâm TP. HCM sang một số tỉnh thành vệ tinh. Một số khu vực đang trong giai đoạn phát triển kinh tế - xã hội và có tốc độ đô thị hóa mạnh mẽ như An Giang, Cần Thơ, Đồng Tháp, Cà Mau, Kiên Giang. Đây đều là những tỉnh thành gần "thủ phủ" Tây Nam Bộ với nhiều tiềm năng đầu tư khai thác.

Tác động của dịch Covid-19 đến thị trường BĐS đã khiến sức cầu giảm nhiệt. Nhưng sức cầu của thị trường BĐS hiện tại vẫn không quá ảm đạm, thể hiện rõ ở một số phân khúc như căn hộ, đất nền, nhà phố với tỉ lệ tiêu thụ vẫn khá tốt.

Đất nền giá rẻ là phân khúc được các nhà đầu tư ưa chuộng
Đất nền giá rẻ là phân khúc được các nhà đầu tư ưa chuộng

Tại các tỉnh miền Tây, không khó để tìm kiếm được nhiều cái tên của các ông lớn ngành địa ốc liên tục rót vốn chỉ trong thời gian ngắn gần đây. Mỗi địa phương có một sản phẩm, phân khúc nổi trội với lợi thế phát triển riêng. Nếu Kiên Giang chiếm ưu thế với phân khúc đô thị lấn biển hay BĐS du lịch nghỉ dưỡng thì Cần Thơ hay An Giang lại thu hút giới đầu tư chủ yếu bởi phân khúc đất nền giá rẻ. 

Chẳng hạn như tại An Giang với loạt dự án đất nền, nhà phố, căn hộ tại các khu đô thị quy mô chào mời thị trường trong giai đoạn này. Đến với An Giang những ngày này, là khung cảnh tưng bừng khánh thành, khởi động các công trình ý nghĩa. Mới đây, TP. Long Xuyên vừa được chính thức công nhận là đô thị loại I trực thuộc tỉnh, góp phần chắp thêm đôi cánh cho bất động sản An Giang vươn cao.

Cộng hưởng từ sự năng động đó, Châu Thành tập trung huy động phát huy mọi tiềm lực, góp phần thay đổi diện mạo huyện, nâng cao hơn nữa đời sống vật chất, tinh thần của người dân.

Châu Thành – điểm sáng đầu tư không thể bỏ qua

Với những thành tựu đáng tự hào trong những năm qua, Châu Thành đẩy mạnh các hoạt động trên lĩnh vực bất động sản, đặc biệt đối với phân khúc đất nền giá rẻ phù hợp với túi tiền của nhiều gia đình trẻ với nhu cầu tìm được nơi an cư phù hợp và các nhà đầu tư quan tâm đến quỹ đất sạch tại An Giang.

Để tạo động lực mới cho tăng trưởng cho địa phương, Châu Thành đề cao việc đẩy mạnh công tác quy hoạch, phát triển quỹ đất tại các khu dân cư song song với việc hình thành cộng đồng văn minh, lịch sự.

Châu Thành chú trọng đầu tư mạng lưới thương mại truyền thống, nâng cấp, xây mới các chợ xã, thị trấn trên địa bàn nhằm đáp ứng nhu cầu trao đổi hàng hóa, mua sắm tiêu dùng của người dân điển hình như xây mới các chợ cụm dân cư: An Châu, chợ Cần Đăng, Hòa Bình Thạnh.

đất nền giá rẻ châu thành an giang
Với tiềm năng phát triển quỹ đất sạch đi kèm mức giá phải chăng, Châu Thành sẽ sớm trở thành tâm điểm đầu tư

Đồng thời, huyện cũng quan tâm đến loại hình thương mại hiện đại (trung tâm mua sắm, trung tâm thương mại, siêu thị) ở khu vực đô thị, khu dân cư tập trung đông, khu công nghiệp. 

Giai đoạn 2016-2020, huyện xây dựng mới siêu thị An Châu, chợ hạng III (thị trấn An Châu). Giai đoạn 2021-2025, trung tâm thương mại (ngã ba lộ tẻ) tại xã Bình Hòa cũng được đầu tư xây dựng.

Với định hướng phát triển vừa là “vệ tinh” cho đô thị Long Xuyên, vừa sẵn sàng kết nối với xu hướng lan tỏa từ quá trình đô thị hóa, Châu Thành lọt vào “mắt xanh” của nhiều nhà đầu tư bất động sản trên thị trường khi sở hữu vị trí nằm ngay cửa ngõ giao thương đến các tỉnh liên vùng đi đôi với tiềm năng tăng trưởng mạnh.


Chia sẻ tin tức
iklan banner

Top