Lối đi mới cho bất động sản khi dịch Covid-19 quay lại

Covid-19 quay lại với nhiều diễn biến khó lường đã tác động lớn đến các kênh tài chính, thu nhập, và “khẩu vị” lựa chọn bất động sản (BĐS) của người mua. Trong thời điểm này, đất nền giá rẻ được đáp ứng nhu cầu thực nhận định là kênh đầu tư an toàn, ít chịu tác động bởi dịch bệnh.

Tâm lý thận trọng
Giới chuyên gia dự báo rằng nền kinh tế sẽ phải đối mặt với nhiều khó khăn hơn trước do ảnh hưởng của dịch bệnh, giới đầu tư sẽ có những dao động tâm lý do các thay đổi về thu nhập, tài chính, tư duy và nhu cầu về phong cách sống. 

Mức độ quan tâm về các loại hình đất nền giá rẻ vùng ven tăng mạnh vì đây là kênh tích lũy tài sản và sinh lời cao
Làn sóng Covid thứ hai xuất hiện cùng những biến động về giá vàng tăng, lãi suất giảm khiến nhà đầu tư quyết định tích trữ tiền mặt để phòng thủ hoặc gửi tiền vào các tài sản không bị mất giá. Các giao địch đất nền vùng ven có chất lượng cao với pháp lý hoàn chỉnh đi cùng mức giá dưới 2 tỷ sẽ là nhóm sản phẩm chủ lực dẫn dắt thị trường.

Theo nhận xét của các chuyên gia, BĐS vẫn là kênh tích lũy tài sản và sinh lợi nhuận cao được nhiều khách hàng quan tâm. Đặc biệt, những khách hàng có dòng tài chính ổn định thường muốn đầu tư vào những sản phẩm BĐS gắn liền với đất để làm của để dành. Theo báo cáo thị trường của Batdongsan.com.vn, trong quý 2/2020, mức độ quan tâm đến loại hình đất nền chiếm tỷ lệ cao nhất và tăng 26% so với quý 1.

Ở góc nhìn lạc quan, giới chuyện gia cho rằng thị trường sẽ không có ảnh hưởng quá lớn nếu dịch Covid-19 bùng phát lần nữa, bởi người dân và Chính phủ hiện tại đã có kinh nghiệm tương đối ứng phó với dịch.

Trong bối cảnh các đô thị lớn là nơi dễ bị tổn thương nhất bởi đại dịch thì những sản phẩm có “giá trị thực” với pháp lý minh bạch, hướng về tiêu chí sống xanh, gần gũi với thiên nhiên sẽ là lựa chọn phù hợp cho người mua.

Đi tìm định nghĩa “giá trị thực”
Cách đây khoảng 10 năm, giá trị thực của sản phẩm phụ thuộc chủ yếu vào giá trị kỹ thuật liên quan đến giá trị đầu tư xây dựng và lợi thế về mặt vị trí chiếm 80-90% giá trị của một sản phẩm bất động sản. Qua từng thời kỳ mà nhu cầu và những lựa chọn về nhà đất sẽ thay đổi và nội hàm của khái niệm “giá trị thực” cũng sẽ khác nhau. Giá trị sản phẩm hiện nay nghiêng về giá trị mềm nhiều hơn, yếu tố kỹ thuật chỉ chiếm trên dưới 50%.

Giá trị mềm là hệ sinh thái các tiện ích, dịch vụ và cảnh quan mà doanh nghiệp địa ốc đầu tư cho sản phẩm của mình. Lãnh đạo Savills đánh giá, các chủ đầu tư ngày nay dường như cố gắng xây dựng, tôn tạo và mang lại được một giá trị, một chất lượng sống, một cộng đồng về văn hóa cũng như xây dựng một phong cách sống cho từng dự án và khu đô thị.

Người mua luôn tìm kiếm giá trị thực trong từng sản phẩm

Ở góc nhìn tài chính, Chuyên gia kinh tế TS. Đinh Thế Hiển cho rằng, thông thường “Giá trị thực của BĐS” là giá trị mà BĐS đó có thể đem lại nguồn thu (lợi nhuận) ổn định trong thời gian dài nếu được đưa vào khai thác. 

Trước đây, hầu hết mọi người khi nói đến những địa điểm nằm ngoài khu vực trung tâm đều nghĩ nơi đó xa, khó có sự phát triển. Nhưng với tốc độ đô thị hóa mạnh mẽ trong thời gian gần đây, dường như giá trị bất động sản không phải chỉ tồn tại trong các thành phố lớn, mà dần dịch chuyển sang những thị trường vệ tinh.

Một miếng đất, một căn hộ hiện nay sẽ có giá trị thực khác 10 năm trước. Giá trị thực sẽ tăng lên nếu khu vực đó được đầu tư hạ tầng tốt, cảnh quan đẹp, có nhiều tiện ích xung quanh, khiến cho giá thuê tăng lên mà vẫn được khách hàng chấp nhận.

TNR Stars Thoại Sơn – đáp ứng nhu cầu thời đại
Nhờ vào tốc độ phát triển mạnh mẽ, An Giang là một trong những thị trường ven đô được gọi tên khá nhiều trong những làn sóng đầu tư từ trước đến nay với dự án TNR Stars Thoại Sơn đang là tâm điểm. Sở hữu những lợi thế ấn tượng về tiện ích độc đáo, dự án đã giải tỏa “cơn khát” của cư dân về một không gian sống trọn vẹn chỉ cách ngưỡng cửa vài bước chân.

Chất lượng dịch vụ và giá trị sống mà dự án mang lại chính là tiêu chí quan trọng được người mua quan tâm.Với tốc độ xây dựng và phát triển cơ sở hạ tầng thần tốc, dự án đang đẩy nhanh công trình Công viên Cánh Diều, hệ thống cây xanh, hệ thống xử lý nước thải...phục vụ cho cư dân tương lai một cách đầy đủ nhất. 

TNR Stars Thoại Sơn tự hào mang đến giá trị sống chất lượng cùng tiềm năng sinh lời an toàn

Hướng đến giá trị đầu tư phù hợp với mức giá “vừa túi tiền” của nhiều nhóm khách hàng, TNR Stars Thoại Sơn được quy hoạch với đa dạng các dòng sản phẩm đất nền có diện tích vừa phải. Bên cạnh đó, chủ sở hữu còn có thể phát triển kinh doanh khi khu đô thị hội tụ các yếu tố phát triển mô hình thương mại sầm uất. TNR Stars Thoại Sơn là đòn bẩy quan trọng làm thay đổi diện mạo khu vực, thúc đẩy kinh tế - xã hội phát triển tại Thoại Sơn nói riêng và An Giang nói chung. 

BĐS Nam Miền Tây – Đất Xanh Miền Tây sẽ phối hợp cùng Chủ đầu tư TNR Holdings Việt Nam dự kiến tổ chức sự kiện rút thăm trúng xe SH 125i trong thời gian sắp tới. Trong thời điểm thị trường khan hiếm nguồn cung chất lượng, có thể nói TNR Stars Thoại Sơn là cơ hội đầu tư lý tưởng cho những ai đang tìm kiếm những giá trị đích thực tại một khu đô thị đáng sống.

Chia sẻ tin tức
iklan banner

Top