Châu Thành vươn mình phát triển ấn tượng

Ngày càng khởi sắc

Trong quá trình phát triển kinh tế - xã hội (KTXH) những năm qua, huyện Châu Thành (An Giang) tập trung mọi nguồn lực đầu tư xây dựng hệ thống hạ tầng giao thông nông thôn, với mục tiêu bê-tông hóa, nhựa hóa, hoàn chỉnh hệ thống cầu, đường nông thôn, nhằm đáp ứng nhu cầu giao thương của người dân…

Châu Thành thay đổi diện mạo từng ngày. Ảnh: Báo An Giang

Giai đoạn 2016-2020, huyện Châu Thành xây dựng 55 cây cầu, với tổng vốn đầu tư trên 52 tỷ đồng, trong đó nguồn xã hội hóa và nhân dân đóng góp trên 26 tỷ đồng và hơn 22.100 ngày công lao động.

Đến nay, hệ thống giao thông nông thôn trên địa bàn Châu Thành cơ bản đảm bảo nối liền huyện đến trung tâm các xã, thị trấn hay từ xã này đến xã khác, với những tuyến đường được láng nhựa hoặc được đổ bê tông, cầu được xây dựng kiên cố.

Hạ tầng giao thông phát triểu không những tạo thuận lợi, đẩy mạnh thông thương mà còn phục vụ đắc lực mục tiêu xây dựng nông thôn mới (NTM) cho các địa phương.

Phó Chủ tịch UBND huyện Châu Thành Cù Minh Trọng cho biết, với sự nỗ lực và quyết tâm cao của cả hệ thống chính trị, huyện Châu Thành đã đạt được nhiều kết quả đáng ghi nhận trong xây dựng NTM, phát huy được vai trò của cả hệ thống chính trị, phát huy tiềm lực, nội lực của nhân dân. 

Các công trình cơ sở hạ tầng, trường học, đường làng, ngõ xóm được xây dựng kiên cố, khang trang, sạch đẹp, thu nhập và đời sống nhân dân từng bước được cải thiện…

Bí thư Huyện ủy Châu Thành Đinh Thị Việt Huỳnh cho biết, Giá trị sản xuất (GO) giá so sánh 2010 cả nhiệm kỳ đạt trên 48.055 tỷ đồng. Châu Thành đạt nhiều thành tựu kinh tế như Nông nghiệp phát triển khá toàn diện với công tác chuyển đổi cơ cấu cây trồng, vật nuôi gắn với tiêu thụ sản phẩm được triển khai tích cực. Bên cạnh đó, giá trị sản xuất bình quân trên 1ha đất canh tác (theo giá hiện hành) đạt 205 triệu đồng/năm. Hoạt động thương mại - dịch vụ, công nghiệp - tiểu thủ công nghiệp ngày càng khởi sắc.

Quỹ đất rộng lớn

Với những thành tựu đáng tự hào trong những năm qua, Châu Thành đẩy mạnh các hoạt động trên lĩnh vực bất động sản và trở thành điểm đến mới cho các nhà đầu tư quan tâm đến quỹ đất tại An Giang.

Để tạo động lực mới cho tăng trưởng cho địa phương, Châu Thành đề cao việc đẩy mạnh công tác quy hoạch, phát triển quỹ đất tại các khu dân cư song song với việc hình thành cộng đồng văn minh, lịch sự.

Với quỹ đất sạch và lợi thế vị trí, Châu Thành trở thành tâm điểm đầu tư sáng giá

Hiện nay, Châu Thành đang thu hút các nguồn lực đầu tư xây dựng hạ tầng giao thông, gắn với phục vụ phát triển sản xuất và thương mại - dịch vụ, du lịch với gần 20 dự án thuộc các lĩnh vực, như: du lịch nghỉ dưỡng, du lịch sinh thái; xây dựng cầu Bình Hòa - Bình Thạnh; khu đô thị, siêu thị Bình Hòa; cụm sản xuất gạch ngói xã Hòa Bình Thạnh; trạm dừng chân kết hợp trồng hoa lan công nghệ cao; xây dựng mở rộng một số chợ, khu dân cư trên địa bàn huyện như An Châu, khu dân cư chợ Cần Đăng, Hòa Bình Thạnh.

Khi quỹ đất sạch tại các thành phố lớn ngày càng khan hiếm thì “dòng tiền” đầu tư sẽ dịch chuyển sang các vùng lân cận. Với định hướng phát triển vừa là “vệ tinh” cho đô thị Long Xuyên, vừa sẵn sàng kết nối với xu hướng lan tỏa từ quá trình đô thị hóa, Châu Thành lọt vào “mắt xanh” của nhiều nhà đầu tư bất động sản trên thị trường khi sở hữu vị trí nằm ngay cửa ngõ giao thương liên tỉnh đi đôi với tiềm năng tăng trưởng mạnh.Chia sẻ tin tức
iklan banner

Top