Bất động sản An Giang vẫn hút khách dù chịu ảnh hưởng của Covid-19

Trong khi thị trường bất động sản (BĐS) khu vực trung tâm phải chịu “sức đè” vì đại dịch, thị trường các tỉnh vùng ven vẫn có những đợt sóng sôi động.

Ảnh: Facebook Hop NguyenVan
Diễn biến trầm trọng

Thị trường BĐS đang chứng kiến những diễn biến tiêu cực từ dịch Covid 19, nhiều doanh nghiệp lao đao và buộc phải chọn những giải pháp cắt giảm để có tài chính nhằm sống xót qua đại dịch. Tất yếu hoạt động M&A diễn ra sôi động trên thị trường thời gian qua.

Tuy nhiên theo lịch sử từ các cuộc khủng hoảng trước, rất nhiều doanh nghiệp bị ảnh hưởng nhưng cũng không ít doanh nghiệp đi lên từ khủng hoảng. Chúng ta có thể thấy rất nhiều doanh nghiệp vẫn chứng minh được năng lực của mình như Tập đoàn Đất Xanh, VinGroup, Tập đoàn Danh Khôi, TNG Holdings Việt Nam… 

Nhiều doanh nghiệp bất động sản vẫn giữ vững phong độ sau đại dịch

Theo khảo sát của Batdongsan.com.vn, tình hình giao dịch nhà phố, nhà riêng tại TP.HCM vẫn ảm đạm. Những năm trước, chỉ cần vài tháng, môi giới đã có thể bán thành công một căn nhà phố có giá khoảng 7 tỷ đồng. Thế nhưng ở thời điểm hiện tại, dù rao bán ròng rã nhiều tháng trời nhưng nhiều căn nhà phố ở mức giá này vẫn không có khách mua. Tình hình còn khó khăn hơn đối với những căn trên 20 tỷ vì rất ít người hỏi mua.  

Bức tranh ảm đạm diễn ra tương tự tại thị trường Hà Nội, những căn nhà mặt phố có giá từ 30 tỷ đồng trên các phố Trường Chinh, Khâm Thiên, Xã Đàn… cũng đang rao bán rất chật vật. Tình hình trên xảy ra một phần do dịch bệnh lần đầu khiến đường bay quốc tế vẫn chưa mở lại và du lịch nội địa vừa khởi sắc lại gặp một đợt Covid thứ hai bùng phát.  

Tình hình trái ngược

Theo Batdongsan.com.vn, trái với nhịp trầm lắng của thị trường BĐS trong bối cảnh dịch bệnh Covid, đất nền tại một số thị trường tỉnh ven đô vẫn có những đợt sóng nhất định, dù không quá ồn ào. 

Nguồn đất các thị trường trọng điểm khan hiếm, giá bán tăng cao trong khi hạ tầng giao thông liên kết vùng đến vùng ven ngày càng thuận lợi, những tỉnh này lại có thuận lợi lớn về quỹ đất sạch dồi dào, giá đất mềm, đây là những nền tảng khiến vùng ven hấp lực dòng vốn đầu tư, đơn cử với tỉnh An Giang đang là một thị trường đầy tiềm năng.

Thị trường bất động sản An Giang vẫn sôi động với nhiều dự án khu đô thị mới. Ảnh: Văn Thái

Theo số liệu thống kê, năm 2019, tổng thu nội địa trên địa bàn đạt 6.690 tỷ đồng, đạt 113% dự toán năm UBND tỉnh giao, đạt 115% dự toán Bộ Tài chính giao và bằng 115% so cùng kỳ

Về đầu tư cơ sở hạ tầng và cơ sở vật chất kỹ thuật, tỉnh đã đầu tư 10 tuyến tỉnh lộ, quốc lộ kết nối các khu - điểm DL. Đang thực hiện đầu tư tuyến Tỉnh lộ 948 (dài 20km) và tuyến Tỉnh lộ 945. Trên địa bàn tỉnh có trên 2.430km đường thủy nội địa, với hệ thống kết nối đường thủy và đường bộ, gồm: 1 cảng biển, 6 cảng thủy nội địa, trong đó có cảng thủy nội địa hành khách.

Chính sự phát triển năng động trên nhiều mặt, nhất là cơ sở hạ tầng đã thúc đẩy thị trường bất động sản ở An Giang trở nên “nóng sốt”. Nếu như trước đây giá đất dao động từ 8-10 triệu đồng/m2 thì nay con số này đã tăng cao, thậm chí tăng gần 100%.

Bên cạnh đó, An Giang trở nên sôi động hơn với hàng loạt dự án BĐS chất lượng, có thể kể đến dự án TNR Stars Thoại Sơn đang khuấy động thị trường phía Nam tỉnh An Giang thời gian gần đây.

Khi điểm qua những nét cơ bản trong bản đồ quy hoạch, dự án nổi bật với những tiện ích nội khu và ngoại khu đa dạng. Khu đô thị được tô điểm với phần lớn diện tích cây xanh và công viên, và là nơi đầu tiên có đài nhạc nước nghệ thuật ở miền Tây. 

Khu đô thị TNR Stars Thoại Sơn là dự án bất động sản hút giới đầu tư tại An Giang
Chú trọng đến các giá trị đầu tư phù hợp với mức giá phải chăng của nhiều nhóm khách hàng, TNR Stars Thoại Sơn được quy hoạch với đa dạng các dòng sản phẩm đất nền với vị trí vàng đối diện trung tâm hành chính và siêu thị CoopMart. Theo đó, chủ sở hữu còn có thể phát triển các mô hình kinh doanh sầm uất nhờ sức hút từ lượng khách du lịch đổ về hằng năm.

Nhờ hội tụ đầy đủ các yếu tố chất lượng, TNR Stars Thoại Sơn nhận được thiện cảm của nhiều khách hàng và ghi nhận tỷ lệ hấp thụ hơn 90%.


Chia sẻ tin tức
iklan banner

Top