Làm sao để mua bất động sản với mức lương 10-20 triệu/tháng?


Đây là câu hỏi chung đối với những người không có nguồn vốn lớn, mà hoàn toàn dựa vào tiền lương nhận được hàng tháng. Thật sự rất khó và rất lâu để có thể mua đất, nhận nhà, sắm xe với mức lương tháng chỉ từ 10-20 triệu đồng, đặc biệt là nhà đất tại các khu vực trung tâm thành phố lớn trong khi chi phí sinh hoạt hàng tháng vẫn cứ chồng chất.

Nhưng không hoàn toàn là bế tắc, chúng ta vẫn có thể lên một kế hoạch rõ ràng để biến giấc mơ an cư trở thành sự thật.

Xác định số tiền cần có để mua nhà đất ở thời điểm này?
Giá BĐS đã tăng cao, gấp 2-3 lần trong vài năm qua mà thu nhập vẫn đi ngang hoặc tăng không quá cao. Nếu bạn muốn mua nhà đất ở khu vực trung tâm có thể cần 4-10 tỷ ở thời điểm này, nhưng nếu mua nhà đất ở khu vực vùng ven thì sẽ đơn giản hơn nhiều.

Để mua được bất động sản vùng ven, bạn cần số tiền trên dưới 1 tỷ. Để tích lũy được 1 tỷ tiền mặt đầu tiên sẽ rất khó và rất lâu, do đó chúng ta không thể chờ có đủ hoặc trên 1 tỷ mới quyết định mua nhà được.

Vì thế, chúng ta cần tích lũy tiền mặt từ 300-500 triệu và có dòng tiền ổn định hàng tháng từ 10-20 triệu là đã có thể mua nhà đất. Dòng tiền ổn định sẽ dùng vào trả góp theo tiến độ hoặc vay trả góp dài hạn 60-70% từ ngân hàng. Nên nhớ bạn phải chuẩn bị cho mình một khoảng dư đủ an toàn để giải quyết các vấn đề khó khăn có thể phát sinh trong 2-3 tháng.

Làm thế nào để tích lũy 300-500 triệu ban đầu để mua nhà?
Để có được số vốn ban đầu, bạn phải lên kế hoạch thật sự nghiêm túc và quản lý các khoản chi tiêu để không hoang phí trong khi vẫn cân đối bài toán tài chính vào sinh hoạt, công việc, các mối quan hệ, đau ốm bệnh tật…

Hãy cố gắng tối giản các chi phí nhưng đừng quá “bủn xỉn”. Bạn hãy lưu ý tiết tiệm chi phí nhà ở thấp nhất có thể. Liệt kê xem bạn có thường mất tiền vào các khoản phí như “café sang chảnh” mỗi ngày, ăn uống xem phim thả ga, mua sắm online… Các khoản tiền nhỏ như thế nếu không lưu ý sẽ khiến tài khoản của bạn về 0 vào cuối tháng.

Cân đối bài toán tài chính để nhanh chóng có được số tiền mong muốn

Hãy bổ sung kiến thức và trở nên bận rộn để không có thời gian để tiêu tiền. Thay vì chờ đợi tích lũy được số tiền lớn, chúng ta hãy tìm cách để số tiền nhỏ tăng trưởng nhanh hơn.
Chỉ có 10-20% là lọt vào tầng lớp trung lưu và có nhà để ở (sở hữu 2-3 tỷ trở lên). Hãy nổ lực để đến khi có nhà, rồi sau đó có thể thoải mái mua sắm nhưng cũng đừng quá mức.

Sử dụng "đòn bẩy tài chính" như thế nào?
Việc cưới vợ có thể giúp bạn gia tăng gấp đôi cơ hội mua BĐS do nguồn thu nhập và dòng tiền của bạn và vợ bạn sẽ lớn hơn. Có dòng tiền 20-50 triệu/tháng cho hai vợ chồng là lợi thế rất lớn, hãy mua BĐS và định hướng vay trả góp theo cách an toàn nhất cho mình.

Khi cưới, hãy tổ chức tiệc cưới "gói ghém" nhất có thể vì sau tiệc cưới bạn có thể dư thêm được 100-200 triệu, tùy thuộc vào gia đình.

Nếu bố mẹ hoặc anh/chị có kinh tế ổn, hãy mượn 100-200tr làm vốn để mua BĐS, miễn là bạn phải cố gắng chứng minh rằng mình đáng tin và có khả năng trả lại tiền.

Những điều mà bạn sẽ không nhìn thấy khi chưa có tiền và hiểu biết về thị trường BĐS?
Thay vì chúng ta đang ở nhà thuê, thì việc trả góp để sau 10-15 năm có nhà vẫn tốt hơn.
Bạn vừa ký bút mua BĐS trả góp và nếu may mắn rơi vào giai đoạn thị trường tăng trưởng. Nó có thể giúp bạn kiếm lời 100-200 triệu chỉ sau vài tháng.

Từ giai đoạn mở bán đến giai đoạn bàn giao (2-3 năm), giá trị nhà đất sẽ tăng từ 20-30%, tương đương với 300-500 triệu, đây là số tiền mà bạn phải rất vất vả để tích lũy được trước đó.

BĐS luôn luôn tăng giá giúp nhà đầu tư có được khoản lợi nhuận lớn

Bạn có thể mua trả góp một nền đất BĐS ở vùng ven, khi nào phù hợp sẽ bán BĐS để đổi nhà hoặc căn hộ, nếu kiếm tiền tốt thì sở hữu cả hai.

Vấn đề khác liên quan để tăng thu nhập mỗi tháng khi làm thuê ở các công ty
Đối với các bạn đang là nhân sự của công ty, nếu muốn gia tăng thu nhập thì phải thay đổi tâm thế làm việc, cố gắng gia tăng hiệu suất để thăng tiến ở vị trí cao hơn. Khi mức thu nhập gia tăng lên khoảng 20-50 triệu/tháng sẽ dễ dàng và sớm có nhà hơn và bạn vẫn giữ được thu nhập an toàn trong thời gian trả góp hoặc vay ngân hàng.

Cuối cùng, chúc các bạn có được hướng đi rõ ràng, và sớm mua được nhà đất cho giấc mơ an cư của mình. 
Bạn có thể tham khảo dự án đất nền TNR Stars Thoại Sơn với chính sách ngân hàng hỗ trợ 0% lãi suất trong 1 năm và cho vay 70% giá trị sản phẩm đi kèm với chương trình chiết khấu hấp dẫn trong giai đoạn này.

Bài viết trích lược từ Trần Thịnh Lâm - CEO/Founder ATP Holdings.

Chia sẻ tin tức
iklan banner

Top