5 bí quyết đầu tư đất nền dự án an toàn, hiệu quả

Hiện "khẩu vị" đầu tư bất động sản của nhiều nhà đầu tư thời gian gần đây tập trung về phân khúc đất nền. Tuy nhiên, nhà đầu tư cần lưu ý những gì để có được lợi nhuận cao trong khi vẫn tránh được những rủi ro không mong muốn?

1. Nhận định đúng tiềm năng đất

Đây là điều kiện quan trọng hàng đầu khi nhà đầu tư chọn bất động sản đất nền. Tiềm năng khu đất nói lên khả năng kết nối và phát triển trong tương lai.

Rất nhiều nhà đầu tư bất động sản cá nhân, họ mắc một sai lầm đó là họ chọn lựa các bất động sản hay một khu đất nền tại vị trí mà không có giao thông kết nối thuận tiện, như vậy dẫn đến tiềm năng tăng giá là không có, khả năng chôn vốn trong thời gian lâu.

Nhà đầu tư cần có tầm nhìn xa để đánh giá đúng tiềm năng đất nền

Nếu có tầm nhìn ta sẽ đánh giá được sức hấp dẫn của những khu vực mới nổi với tiềm năng thay thế các khu vực cũ. Ví dụ như ở Nha Trang, với sự hình thành của Cảng hàng không quốc tế Cam Ranh, bãi dài trở thành điểm đến du lịch mới ở Nha Trang có khả năng thay thế khu vực thành phố trong tương lai vì giao thông kết nối thuận tiện, bờ biển đẹp, nhiều resort mới. Đi từ sân bay về khu vực Bãi Dài chỉ vài cây số, trong khi về trung tâm thành phố gần 40 km.

Hay khu vực An Bàng trước kia, cũng nổi lên là điểm đến mới thay thế Cửa Đại đã bị xâm thực. An Bàng có vị trí rất đẹp khi chỉ cách trung tâm Hội An có 3-4 km.

Hiện nay, ở Phan Thiết, khu vực Hàm Tiến – trung tâm cũ cũng có thể sẽ được thay thế bởi khu mới khác như Tiến Thành khi mà hạ tầng đường cao tốc Long Thành – Dầu Giây và sân bay quốc tế Long Thành hình thành. 

Để có những góc nhìn này, nhà đầu tư cần khảo sát khám phá tiềm năng khu đất bằng cách thu thập thông tin và đưa ra nhận định.

2. Chọn đất nền tại nơi có mật độ dân cư tương đối

Mua đất ở nơi có mật độ dân cư tương đối giúp cho nhà đầu tư an tâm về tiềm năng của bất động sản. Khi mà mật độ dân cư càng tăng lên ở khu vực đó thì lúc đó cũng tương ứng với việc là đất nền của chúng ta có giá tăng theo thời gian. 

3. Cân đối bài toán tài chính trong khi vẫn hưởng được các chính sách ưu đãi

Nhà đầu tư cần có kế hoạch dành ra khoản tiền nhàn rỗi trong khoảng thời gian ít nhất từ 6 tháng đến 1 hoặc 2 năm để đầu tư. Khi quyết định đầu tư cần cân đối các giải pháp khác xoay sở và trả lãi cho ngân hàng nhằm không bị động bởi vì còn cần tài chính cho các kế hoạch khác trong cuộc sống.

Chúng ta kiếm lời khi mua, không kiếm lời khi bán. Nguyên tắc này được hiểu, trong một điều kiện thị trường bình thường, một lô đất nhà đầu tư bán 2 tỷ đồng, một anh A mua với giá 1,5 tỷ, anh mua giá 1,7 tỷ thì sẽ có mức độ lợi nhuận khác nhau. Ở trường hợp này anh A có mức lợi nhuận tốt hơn so với anh B bởi vì anh A mua với một mức giá tốt hơn anh B. Nhà đầu tư thông minh luôn biết cách tranh thủ những chính sách ưu đãi tốt nhất để có mức lợi nhuận khác biệt.

4. Lưu ý đến độ minh bạch của pháp lý

Pháp lý minh bạch chính là “phao cứu sinh” giúp nhà đầu tư vượt qua những biến động thị trường. Chủ đầu tư là người trực tiếp chịu trách nhiệm về tiến độ, chất lượng và hiệu quả của dự án để khách hàng “rót tiền”, vì vậy những con số và bằng chứng cho thấy uy tín, kinh nghiệm và năng lực tài chính của chủ đầu tư là hết sức quan trọng.

5. Phân biệt rõ ràng mục đích mua nhà để ở và để đầu tư

Đa số mọi người muốn gộp hai mục tiêu này làm một, vừa mua để ở vừa mua để đầu tư. Việc này vô tình giới hạn sự lựa chọn của bạn trong đầu tư vì việc mua nhà để ở có khá nhiều thứ đặc thù bạn cần tính đến. Nào là nó phải ở vùng địa phương của bạn, nó phải hợp hướng, phải gần trường học của con, phải trện đường đi làm. Trong khi cơ hội đầu tư nó có thể ở bất cứ đâu, đi theo sự phát triển của hạ tầng, của mức độ phát triển ở địa phương đó.

Tách biệt mục tiêu giúp nhà đầu tư có cái nhìn chính xác hơn

Trên đây là 5 bí quyết giúp bạn đánh giá chính xác tiềm năng của đất nền dự án trước khi quyết định “xuống tiền”. 

Để có được lợi nhuận cao mà không phải lo ngại về vấn đề rủi ro là điều không dễ dàng, Nhà Đất Nền xin phép được giới thiệu đến bạn một dự án thông qua clip phóng sự dưới đây. Dự án nổi bật với pháp lý minh bạch, tính thanh khoản tốt, vị trí dồi dào phong thủy, đi cùng tiềm năng xứng đáng để đầu tư không kém gì khu vực trung tâm:


Tham khảo bài viết của Huyền Trâm (Bizlive) và LeoX.Chia sẻ tin tức
iklan banner

Top