Bất động sản miền Tây lọt vào “tầm ngắm” của giới đầu tư

"Đánh bắt xa bờ" trở thành xu hướng
Những năm gần đây, khu vực các thành phố lớn như TP.HCM, Hà Nội,… vốn là thị trường thu hút nhiều nhà đầu tư nay lại trở nên “bão hòa” khi giá đất trở nên đắt đỏ, nguồn cung bị thiếu hụt nghiêm trọng, môi trường sống kém chất lượng.

Đứng trước tình trạng đó, nhà đầu tư dần dịch chuyển sang các khu vực ven đô, nơi có nhiều tiềm năng phát triển điển hình như các tỉnh miền Tây. ĐBSCL có vị trí và vai trò đặc biệt quan trọng trong kế hoạch xây dựng, phát triển kinh tế - xã hội của cả nước khi là một trong những đồng bằng lớn và màu mỡ nhất Đông Nam Á. 

ĐBSCL hiện nay đang có tốc độ phát triển kinh tế vượt trội 

Trong năm 2019, ĐBSCL có trên 3.000 doanh nghiệp thành lập mới, với số vốn đăng ký 30.500 tỷ đồng, đồng thời tính đến đầu năm 2020 thu hút thêm 151 dự án đầu tư trực tiếp nước ngoài với tổng vốn đăng ký hơn 22,63 tỉ USD. Được biết, trong 5 năm vừa qua, tổng ngân sách đầu tư cho hạ tầng giao thông khu vực ĐBSCL đứng thứ 3 trong 6 vùng kinh tế cả nước (khoảng 16,59%).

Thông tin từ Bộ Giao thông Vận tải, sắp tới tập trung hoàn thành các dự án đầu tư kết cấu hạ tầng giao thông trong vùng đã được bố trí vốn. Ở đường bộ, các tuyến quốc lộ, cao tốc trục dọc, trục ngang sẽ xây dựng hoàn chỉnh để kết nối TP HCM với miền Tây, bao gồm: cao tốc Trung Lương - Mỹ Thuận - Cần Thơ; tuyến Sóc Trăng - Cần Thơ - Châu Đốc; tuyến Hà Tiên - Rạch Giá - Bạc Liêu... và nâng cấp các tuyến Quốc lộ 30, 53, 54, 57, 61.

Điểm đến đầu tư giàu tiềm năng
Tâm điểm chú ý của vùng đất sông nước Tây Nam Bộ hướng đến các tỉnh An Giang, Kiên Giang, Cần Thơ, Đồng Tháp, Cà Mau, Sóc Trăng… Những khu vực này được đánh giá cao khi sở hữu nhiều tiềm năng phát triển, quỹ đất “sạch” rộng lớn và đi đầu về cải thiện môi trường đầu tư kinh doanh.

Giới phân tích nhận định rằng, thị trường bất động sản (BĐS) ĐBSCL được ví như vùng đất của “chín con rồng còn đang ngủ đông” đang đợi các nhà đầu tư đánh thức. BĐS miền Tây đang dần “soán ngôi vương” nhờ lợi thế quỹ đất rộng, giá thành mềm và nhiều dự án được đầu tư bài bản, pháp lý minh bạch. 


Nhiều dự án tầm cỡ "hút" nhà đầu tư

Trong những năm gần đây nhiều dự án đất nền do các chủ đầu tư uy tín tung ra thị trường ngày càng nhiều, tín hiệu mừng là người mua hấp thụ rất tốt. Vùng đất Tây Nam bộ giờ đây đã trở thành điểm đến mới trong cuộc đua của các “ông lớn” ngành địa ốc. Nổi bật trên thị trường hiện nay là các dự án như Stella Mega City, TNR Stars Thoại Sơn, Vĩnh Thạnh Center,… với tốc độ “cháy hàng” chóng mặt.

Đánh giá về xu hướng đầu tư BĐS miền Tây, GS.Đặng Hùng Võ phân tích rất đúng thực tế: đầu tư vùng trung tâm, nhà đầu tư có thể đưa vào khai thác được ngay nhưng tốc độ để tăng giá không cao, trong khi BĐS vùng ven thời điểm này khả năng gia tăng giá trị nhiều hơn. Tuy nhiên, khi lựa chọn đầu tư khu vực vùng ven nào, chúng ta cần đánh giá đúng mức độ tiềm năng tăng giá nhanh hay không, kể cả nghiên cứu về quy hoạch, phong thủy. 

Cần Thơ thay áo mới
Đến với miệt vườn Cần Thơ trong những năm trở lại đây, không ít du khách đã phải trầm
trồ trước sự đổi thay của một vùng đô thị trù phú. Một màu áo mới hiện đại, văn minh
đang thay thế cho màu áo cũ vốn dĩ đã khá chật chội và không tương xứng với tiềm năng
phát triển của Tây Đô.

Stella Mega City đón đầu chuẩn sống mới

Giữa mênh mang sông nước, một dự án đón đầu chuẩn sống mới xuất hiện tại Cần Thơ,
hứa hẹn là nơi hội tụ đầy đủ những giá trị tinh hoa của thị trường bất động sản hiện nay.
Stella Mega City trở thành chốn an cư lý tưởng cho những ai đang mơ về một cuộc sống
hiện đại hoà nhịp cùng thiên nhiên, mây trời. Sự xuất hiện của Stella Mega City mang
đến lựa chọn hoàn hảo cho cư dân đang mong muốn tìm kiếm những giá trị sống hiện đại,
đồng thời kỳ vọng vào tiềm năng sinh lời giá trị của bất động sản.

Cùng Đất Nền Miền Tây lắng nghe và cảm nhận tại sao Stella Mega City lại có sức lan tỏa, “làm mưa làm gió” tại vùng đất Tây Đô như thế:Chia sẻ tin tức
iklan banner

Top